Quầy hàng Tết – Quán Ăn Ngon

  • Tỉnh/thành: 2m2
  • Hướng: Hướng nhà
  • 5 tháng trước
18 Phan Bội Châu, Cửa Nam, Hanoi, Vietnam

Theo thông lệ hàng năm, Quán Ăn Ngon sẽ mở quầy hàng Tết cổ truyền với những nhu yếu phẩm chính có trong mâm cỗ ngày Tết của người Việt. Tất cả các mặt hàng đều là đặc sản địa phương được tuyển lựa kỹ lưỡng, thực phẩm sạch đảm bảo và chất lượng cao nên người đi chợ tết an tâm hơn khi lựa chọn, từ những mặt hàng khô như bóng bì, miến dong, măng lá, nấm khô… cho đến những loại mứt, ô mai đặc sản và quả sấy Đà Lạt giúp phong phú thêm khay mứt kẹo ngày xuân

 – Điều hâp dẫn nhất là những chiếc bánh chưng truyền thống.
– Nguyên liệu bánh chưng: gạo nếp cái hoa vàng, thịt nạc vại, thit rọi ngon 3 lớp, đỗ tiêu xanh ngâm. Tiêu sọ rang, xay dập; muối rang giã nhỏ để ướp cùng bánh. Bánh cổ truyền chỉ dùng muối thôi, k thêm gia vị ji hết. Có chăng thêm chút mì chính nếu ai thích ăn. Lá gói chọn loại lá dong nếp, không to không nhỏ, gói tay mới dc. Gói 4 lá dong 1 cái, k gói nhiều lá.
– Người gói: Một trong những người HN xưa cô Nguyễn Đăng Thị Kim Thoa, năm nào cũng gói bánh chưng cho QAN.
– Thời gian đun bánh: đun theo cách cổ truyền với bếp củi trong suốt 12 tiếng để bánh có hương vị rền, thơm.
– Điểm bán: hệ thống nhà hàng Quán Ăn Ngon (18 Phan Bội Châu, 25T2 Hoàng Đạo Thúy, B2 R6 Royal City) + Món Ngon Sài Thành  (08 Dã Tượng).
– Thời gian: Từ 25/1 – 13/02

Ẩm thực - Du lịch khác tại Hà Nội